GLOBAL RESOURCES
Thân gửi anh/chị CVS khoá Hoá  Đại học Bách Khoa Đà Nẵng,

Trân trọng kính mời anh/chị đến tham dự buổi Họp mặt truyền thống Cựu sinh viên Khoa Hoá Đại Học Bách khoa Đà Nẵng Phía Nam lần thứ 20

Lúc: 9 giờ 30 ngày 12 tháng 11 năm 2017 (Chủ Nhật)

Tại: Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) - Sảnh A, tầng Trệt
108 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng khi Hội chúng ta trong 20 năm

Do vậy, sự hiện diện của anh/chị sẽ làm cho buổi Họp mặt thành công tốt đẹp!

Tái bút: Đính kèm là thư mời và nội dung chương trình gặp mặt, xin gửi đến anh/chị! 

Xin vui lòng chuyển giúp thông tin thư mời này đến các CVS cùng khoa/khoá/lớp của các anh/chị 

Xin chân thành cảm ơn rất nhiều
Ban tổ chức (khoá 02 - 92 - 82)Trân trọng / Best regards
Quản Thị Kiều Thanh
Handphone: 0905 268 017
Email: kieuthanh84@gmail.com
GLOBAL RESOURCES

GLOBAL RESOURCES
Thư mời họp mặt Cựu sinh viên Khoa Hóa BKĐN 2016
Nhằm ôn lại kỷ niệm và truyền thống của cựu sinh viên Khoa Hóa Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, để qua đó chúng ta có dịp tri ân những Thầy Cô đã giảng dạy và công tác tại Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, đồng thời đây là thời điểm các anh chị em cựu sinh viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, ôn lại những kỷ niệm, và cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn 1 năm trôi qua…
Qua thư mời này, Ban liên lạc Khoa Hóa xin trân trọng kính mời các anh chị cùng tham gia buổi họp mặt các Cựu sinh viên Khoa Hóa, thời gian và địa điểm cụ thể như sau:
Ø  Thời gian: vào lúc 10h00 ngày 13/11/2016
Ø  Địa điểm: tại Nhà Hàng ADORA PREMIUM, 803 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM
Ø  Đơn vị tổ chức: Chương trình năm nay do 3 khóa 01, 91, 81 đồng tổ chức, với vai trò chính là khóa 01.
Đây là dịp kỷ niệm 10, 20, 30 năm ngày ra trường của 3 khóa. Danh sách các Thầy Cô đăng ký tham dự: Thầy Dũng, Thầy Nhật, Thầy Trung, Thầy Truyền, Thầy Hy, Cô Hạnh, Cô Thu, Cô Huyền, Cô Hoàng, Cô Xô  và các Thầy Cô đang sinh sống tại TP HCM. Theo kế hoạch thì Thầy Cô sẽ vào Sài Gòn sáng ngày 12/11/2016 và về Đà Nẵng Chiều ngày 14/11/2016. Thầy Cô sẽ ở tại KS BALI, Phú Mỹ Hưng.
Do đó, kính mong Thầy, Cô cùng các anh chị em cựu sinh viên Khoa Hóa sắp xếp thời gian để cùng tham dự buổi họp mặt để gặp lại những người thầy, cô thân thương, và bao nhiêu bạn bè mến thương của một thời cắp sách đến trường.
Ban tổ chức rất hân hạnh được tiếp đón.
Trân Trọng!
TM BTC
Thu Hương 01H2B

DĐ: 0917.307.488
GLOBAL RESOURCES


                ​THƯ CÁM ƠN                   

 

Kính gửi : Quý Thầy Cô, anh chị em cựu SV Khoa Hóa ĐHBK Đà Nẵng tham dự buổi họp mặt truyền thống nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2014

 

 

Ngày 16-11-2014, buổi họp mặt truyền thống nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm hội nghị SAPHIRE,  số 526 Điện Biên Phủ, P.21, Q. Bình Thạnh, Tp HCM .  

 

Trong dịp này, Ban tổ chức  đã vinh dự được đón tiếp quý Thầy Cô, và sinh viên  Khoa Hóa ĐHBK Đà Nẵng qua các thế hệ  trên mọi miền đất nước về tham dự.   

 

Những đóng góp về mặt tài chính của anh chị em cựu sinh viên là một trong những yếu tố giúp ban tổ chức có điều kiện để tổ chức buổi lễ thành công.  

 

Sự hiện diện và tình cảm ấm áp của quý Thầy Cô, và anh chị em cựu sinh viên  Khoa Hóa ĐHBK Đa Nẵng  là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa Hóa ĐHBK Đà Nẵng khu vực phía Nam tiếp tục phấn đấu làm tốt hơn cho những năm sau.

 

Mặc dù đã chuẩn bị rất cẩn thận và chu đáo cho buổi lễ, nhưng vẫn khó tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình đón tiếp. Rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của quý Thầy Cô, và anh chị em cựu sinh viên  Khoa Hóa ĐHBK Đà Nẵng

 

Ban tổ chức 3 khóa 79, 89 và 99 xin gửi tới quý thầy cô, và anh chị em cựu  sinh viên  Khoa Hóa ĐHBK Đà Nẵng lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất. Ban liên lạc cựu sinh viên  Khoa Hóa ĐHBK Đa Nẵng khu vực phía Nam mong muốn được đón tiếp quý thầy cô, và anh chị em cựu sinh viên  Khoa Hóa ĐHBK Đà Nẵng về tham dự buổi họp mặt truyền thống nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 trong những năm tới.

 

Xin kính chúc quý Thầy Cô, và anh chị em cựu sinh viên  Khoa Hóa ĐHBK Đà Nẵng sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và thành công trên cương vị công tác của mình.

 

Trân trọng! 

TM Ban tổ chức


​ 

 

 

Văn Thanh Long

 

GLOBAL RESOURCES
Thông tin Quỹ hội Khoa Hóa BKĐN phía Nam, cập nhật đến 19/11/2014.
Các anh chị có thể xem tại đây:


GLOBAL RESOURCES

Thư mời họp mặt Cựu sinh viên Khoa Hóa BKĐN 2014

Như mọi năm, khi cơn gió cuối tháng 10 khe khẽ tràn về một cảm xúc tràn đầy yêu thương, là sắp đến ngày kỷ niệm về lòng Tôn sư trọng đạo và biết ơn thầy cô giáo. Như đến hẹn lại lên, ngày 20-11 vừa là ngày để các cựu sinh viên Khoa Hóa tỏ lòng Tôn sư trọng đạo, và là thời điểm các anh chị em cựu sinh viên có dịp quây quần nhau, ôn lại những kỷ niệm, và cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn 1 năm trôi qua…

Qua thư mời này, Ban liên lạc Khoa hóa xin trân trọng kính mời các anh chị cùng tham gia buổi họp mặt các Cựu sinh viên Khoa hóa, thời gian và địa điểm cụ thể như sau:

·        Thời gian: Ngày tổ chức 16/11/2014, lúc 10h

·        Địa điểm: tại Nhà Hàng Sarphia, 526 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh (gần cầu Văn Thánh).

·        Đơn vị tổ chức: Chương trình năm nay do 3 khóa 99,89,79 đồng tổ chức, với vai trò chính là khóa 99.

Đây là dịp kỷ niệm 10, 20, 30 năm ngày ra trường của 3 khóa. Danh sách các Thầy Cô đăng ký tham dự: Thầy Anh, Thầy Thức, Thầy Dũng, Thầy Ngạch, Thầy Trung, Thầy Truyền, Thầy Trì, Cô Huyền, Cô Ngọc, Cô Hạnh, Cô Hăng, Cô Loan H4, Cô Loan (Văn Thư) và các Thầy Cô đang sinh sống tại tp hcm. Theo kế hoạch thì Thầy Cô sẽ vào sg sáng ngày 15/11 và về đn chiều tối ngày 17/11. Thầy Cô sẽ ở tại KS RAMANA, Lê Văn Sỹ.

 


Do đó, kính mong Thầy, Cô cùng các anh chị em cựu sinh viên Khoa hóa sắp xếp thời gian để cùng gặp lại những người thầy, cô thân thương, và bao nhiêu bạn bè mến thương của 1 thời cắp sách đến trường…….


Trân trọng,

Đại diện Ban liên lạc, Cựu sinh viên.

Phạm Hồng Thái.

 

Regards,

Pham Hong Thai (Mr.)

Diễn đàn mua bán trực tuyến http://gianho.vn
Mobile: 090.68.499.68
________________________________________________________

þ Please consider the environment before printing this e-mail.

GLOBAL RESOURCES

Thái xin chia sẻ cả nhà bài viết của anh NVT Luật, PGĐ PVOil Miền Trung, 1 người anh quá quen với hội chúng ta.
@Anh Luật: Chúc anh và gia đình sức khỏe và thành công anh nhé.

Miền Trung là nơi có nhiều thuận lợi trong việc sớm đưa xăng E5 ra thị trường như có Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, có nhà máy sản xuất ethanol Dung Quất, các trạm pha chế, thị trường lớn… Báo Năng lượng Mới đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Trọng Luật, Phó giám đốc Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Miền Trung (PV OilMiền Trung) để ghi nhận những nỗ lực, khó khăn trải qua của đơn vị này trong việc thực hiện đưa xăng E5 ra thị trường.

Năng lượng Mới số 308

PV: Được biết, Quảng Ngãi là tỉnh đi trước 6 tháng so với lộ trình của Chính phủ về việc phân phối, sử dụng xăng E5. Có vẻ như PV Oil Miền Trung đang phải gánh trên vai nhiều trọng trách, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Trọng Luật: Tháng 9/2010, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã chính thức đưa xăng sinh học E5 bán tại khu vực miền Trung. Sau khi cho ra mắt sản phẩm tại các điểm bán đầu tiên ở thị trường TP HCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Hải Phòng và Hải Dương trong đầu tháng 8/2010. Trong vòng 2 năm đầu, việc kinh doanhxăng E5 gặp nhiều khó khăn do chính sách chưa rõ ràng. Từ khi có Quyết định 53 của Chính phủ về lộ trình tỷ lệ phối trộn xăng sinh học thì việc kinh doanh có tiến triển hơn trước.

Đặc biệt, tại Quảng Ngãi, khi tỉnh ký hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thì việc triển khai bán xăng E5 đã chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. Tháng 10/2013, trạm pha chế ở Quảng Ngãi đã bắt đầu hoạt động, như vậy là trong khu vực miền Trung, PV Oil có hai trạm pha chế tại kho Liên Chiểu (Đà Nẵng) và Dung Quất (Quảng Ngãi). Hai trạm pha chế đó công suất đảm bảo đủ cung cấp cho thị trường khu vực Đà Nẵng và một số tỉnh xung quanh. Trạm Liên Chiểu pha theo từng lô, cứ một lô là 85m3, như vậy là khả năng có thể pha được 8-10 lô/tháng. Còn ở Dung Quất được pha theo một phương thức mới – pha ngay trên đường ống. Tức là xăng A92 và ethanol được đưa vào đường ống để trộn và cho ra sản phẩm trực tiếp vào xe bồn vận chuyển. Như vậy, cách pha chế này không hạn chế về công suất, chủ động được nguồn cung.

Ông Nguyễn Văn Trọng Luật giới thiệu biển quảng cáo E5 tại một cây xăng trên trục đường chính ở Đà Nẵng

Ở Quảng Ngãi, PV Oil Miền Trung đang sở hữu 9 cửa hàng xăng dầu, tính đến thời điểm hiện tại thì có 8 cửa hàng bán xăng E5. Như vậy, riêng tỉnh Quảng Ngãi, việc "phổ cập" xăng E5 trên hệ thống của PV Oil coi như đã hoàn tất. Đà Nẵng đã có 5/6 cửa hàng bán E5. Tại 3 tỉnh thành Đà Nẵng Quảng Nam, Quảng Ngãi thì PV Oil Miền Trung đang bán E5 tại 15 cửa hàng. Riêng ở Gia Lai và Kon Tum, PV Oil Miền Trung chưa triển khai bán xăng E5 do địa điểm ở xa các kho pha chế. Sản lượng kinh doanh bình quân năm 2013 khoảng 450-500m3/tháng. Ngoài hệ thống bán lẻ trực tiếp của PV Oil Miền Trung, chúng tôi còn bán E5 thông qua các đại lý xăng dầu khác. Hiện tại có 5 đại lý đang kinh doanh E5 và dự kiến sẽ có thêm 3 đại lý nữa tham gia phân phối. Có thể nói, PV Oil Miền Trung đã chuẩn bị xong mọi điều kiện cần và đủ để đi trước 6 tháng tại Quảng Ngãi và chuẩn bị tại Đà Nẵng vào tháng 12/2014 theo như lộ trình của quyết định số 53 của Thủ tướng Chính phủ

PV: Có thể thấy, PV Oil Miền Trung đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở hạ tầng, hệ thống pha chế, phân phối. Vậy còn tâm lý người tiêu dùng ở các tỉnh thành này thì như thế nào, người dân có hào hứng đón nhận sản phẩm mới như E5 không?

Ông Nguyễn Văn Trọng Luật: Có một thời gian (năm 2012), rộ lên tin đồn methanol gây cháy xe (khi đọc lên thì bị hiểu nhầm là ethanol – một sản phẩm nhiên liệu sinh học an toàn) nên công tác tiêu thụ E5 (xăng pha 5% ethanol) có bị ảnh hưởng. Dưới sự chỉ đạo của PV Oil, được sự hỗ trợ của Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi và đặc biệt là sự giải đáp của các nhà khoa học trên các phương tiện truyền thông đã giúp người tiêu dùng hiểu đúng về xăng E5 không phải là nguyên nhân gây cháy xe. Sau một thời gian kiên trì tuyên truyền, giải thích khi người tiêu dùng cũng hiểu rõ ngọn ngành, công tác bán E5 trở lại bình thường. Một điểm nữa xin được trao đổi thêm, qua thực tế triển khai, tôi nhận thấy rằng, vị trí bố trí cột bơm xăng E5 chi phối nhiều đến sản lượng tiêu thụ. Cửa hàng xăng dầu nào bố trí cột bơm E5 tại vị trí thuận lợi cho khách hàng đổ xăng sẽ có sản lượng bán xăng E5 cao.

PV: Ông có thể chia sẻ, để kinh doanh xăng E5 được thuận lợi, có phải là giá xăng E5 cần rẻ hơn A92 hay không. Ví dụ như rẻ hơn 500-700 đồng/lít chẳng hạn. Hay là nên điều chỉnh ở khâu nào?

Ông Nguyễn Văn Trọng Luật: Theo tôi, giá bán lẻ xăng sinh học có thấp hơn xăng gốc khoáng có lợi cho người tiêu dùng thì cũng tốt, tuy nhiên không phải là yếu tố quyết định đến khả năng phân phối đại trà E5. Thực tế, ban đầu PV Oil cũng đã giảm giá xăng E5 thấp hơn 200 đồng/lít so với xăng A92 để khuyến khích người tiêu dùng nhưng người dân thì không quan tâm lắm, nên việc kinh doanh xăng E5 cũng đạt hiệu chưa cao. Hiện nay, nước ta có khoảng 10.000 cây xăng, phần lớn là của các đại lý tư nhân. Như vậy để phổ biến, bán đại trà được xăng E5 thì việc tham gia của các đại lý là rất cần thiết và có tính chất quyết định. Theo tôi, việc chi trả chiết khấu cao, hợp lý cho đại lý sẽ là đòn bẩy cho việc tạo động lực kinh doanh xăng E5 của khối lượng lớn cửa hàng xăng dầu này.

Khi đầu ra được hàng nghìn cửa hàng phân phối thì khuyến khích nguồn cung là nhiên liệu sinh học. Từ đó các nhà máy nhiên liệu sinh học sẽ chạy hết công suất để đáp ứng ethanol cho việc pha chế xăng E5. Kéo theo việc tiêu thụ nguyên liệu sắn cao, làm động lực cho người nông dân trồng và bán sắn cho nhà máy. Như vậy, việc có mức chiết khấu hợp lý cho khối cửa hàng xăng dầu của đại lý đã có tác động dây chuyền làm khởi động được quá trình phân phối đại trà xăng E5, mang lại nhiều giá trị kinh tế, xã hội khác như: tạo việc làm cho người nông dân trồng sắn, khi sử dụng xăng nhiên liệu sinh học thì giảm ô nhiễm môi trường, giảm chi phí khám chữa bệnh đường hô hấp và một phần đóng góp vào giảm phụ thuộc vào nhiên liệu khoáng nhập khẩu, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

PV: Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng việc cải hoán bồn bể chứa để kinh doanh xăng E5 là tốn kém. Họ đưa ra lý do như trên để làm chậm lại quá trình phân phối E5. Theo ông có đúng như vậy không?

Ông Nguyễn Văn Trọng Luật: Xăng A92 và E5 không khác biệt nhau lắm về tính chất hóa lý. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thì xăng nhiên liệu không có hàm lượng nước, đối với xăng E5 thì chỉ tiêu này cần phải lưu ý thêm một chút nữa mà thôi… Thực tế, một cửa hàng đang bán xăng A92 mà kiểm tra bồn bể không chứa nước thì cứ đổ E5 vào bán bình thường. Nếu bồn bể đã sử dụng lâu năm thì chi phí nạo vét, cọ rửa làm sạch bồn chỉ khoảng 3-5 triệu đồng là có thể chứa xăng E5 để bán. Theo tôi, chi phí như vậy là không đáng kể và đại lý chấp nhận được để chuyển sang bán xăng E5 để được mức chiết khấu cao hơn xăng A92.

PV: Có nhiều chuyên gia cho rằng, nên nhập nhiên liệu sinh học rồi pha với xăng A92 để chủ động nguồn cung, tránh thua lỗ. Quan điểm của ông về việc này như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Trọng Luật: Nước ta là nước nông nghiệp, có tiềm năng sản xuất sắn quy mô lớn; nếu đi nhập ethanol thì hơi vô lý. Nhiên liệu sinh học là một nguồn năng lượng bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải khí độc hại, gây hiệu ứng nhà kính… Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh, tại Hà Nội và TP HCM có lượng khí phát thải quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người dẫn đến tăng chí phí khám chữa bệnh, nhất là bệnh viêm đường hô hấp. Nếu không có biện pháp hạn chế thì chi phí y tế chữa bệnh do khí thải mang lại còn lớn hơn là đầu tư vài ba nhà máy sản xuất ethanol.

Ngoài ra, nếu xây dựng các nhà máy ethanol thì hàng trăm nghìn nông dân đang canh tác trên những mảnh ruộng không thể trồng lúa, chỉ có thể trồng sắn có thêm một cơ hội làm kinh tế. Vậy vấn đề này có 3 yếu tố quan trọng: đảm bảo an ninh năng lượng, chi phí y tế giảm và bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm.

PV: Xin cảm ơn ông!

Đức Chính Petrotimes (thực hiện)

 

http://congnghedaukhi.com/nhien-lieu-sach/pv-oil-mien-trung-di-truoc-trong-kinh-doanh-xang-e5/